ทึ้ง!! อุทยานแจง สาวประกาศขายเกาะหวาย 350 ล้านบาท

จากกระแสข่าวดังในโลกอินเตอร์เน็ตมีการแชร์กันมากมาย กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างไกล ซึ่ง มีผู้ใช้เฟสบุครายหนึ่งประกาศขาย เกาะส่วนตัว ซึ่งเกาะดังกล่าวคือเกาะหวาย

ภาพจากเฟสบุคของบุคคลที่ประกาศขายภาพจากเฟสบุคของบุคคลที่ประกาศขาย ภาพจากเฟสบุคของบุคคลที่ประกาศขาย

ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จ.ตราด ด้วยราคาสูงถึง 350,000,000 บาท (สามร้อยห้าสิบล้านบาทถ้วน) ซึ่งพื้นที่ที่ขายนั้น เป็นจำนวนทั้งสิ้น 298 ไร่ ซึ่งเจ้าตัวคนโพสต์ได้อ้างว่าเป็นทีดินของที่บ้าน เป็นเจ้าของเอง ขายเอง ไม่ขอผ่านนายหน้า และไม่แบ่งขาย

ภาพของเกาะหวาย

ซึ่งเรื่องนั้นก็ไปถึง นายนิพนธ์ ภิญโญ ซึ่งเป็นหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จ.ตราด ซึ่งนายนิพนธ์ได้ กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ในกรณีที่มีคนโพสต์ขายที่ดินบนเกาะนั้น ถึง 298 ไร่ ซึ่งเป็นมูลค่า กว่า สามร้อยห้าสิบล้านบาท ซึ่งเกาะนั้นก็คือเกาะหวาย ซึ่งมีเนื้อที่ทั้งหมด 900 กว่าไร่ และอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง

ภาพของเกาะหวาย

ซึ่งเกาะแห่งนี้ มีส่วนที่เป็นโฉนดที่ดินสองแปลง ได้แก่ เนื้อที่ 8 ไร่ และ เนื้อที่ 4ไร่ และอีกแปลง เป็น น.ส3. อีกจำนวน 9 ไร่ ซึ่งรวมทั้งหมดนั้น จะมีเนื้อที่ที่เป็นเอกสารสิทธิ์แค่ 21 ไร่เท่านั้น

ภาพของเกาะหวาย

ภาพของเกาะหวาย

นายนิพนธ์ยังกล่าวอีกว่า การที่มีการอ้างจำนวนเนื้อที่ถึง 298 ไร่นั้น คืออยู่ส่วนไหนของเกาะ ก็ไม่ทราบ เพราะไม่มีเอกสารดังกล่าว แต่ในกรณีที่จะตรวจสอบนั้นไม่ยาก และไม่นาน ถ้าเกิดจะมีการซื้อขายกันขึ้นมาจริงๆ ก็จะผิดไปตามกฎหมาย

ภาพของเกาะหวาย ภาพของเกาะหวาย

เพราะการครอบครองที่ที่นอกเหนือจากมีเอกสารรับรองนั้น ถือว่าเป็นการบุกรุกอุทยาน ซึ่งเป็นการทำผิดกฎหมาย ต้องดำเนินคดีกันต่อไป ส่วนเรื่องที่จะเอาผิดเลยกับคนโพสต์ขายตอนนี้นั้น ต้องไปดูก่อน ว่ามีกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับกรมอุทยานหรือไม่

ภาพของเกาะหวาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *