โอดครวญ!!จ๊ะ นงผณี ตกใจบิลค่าไฟพุ่งปรี๊ดแบบผิดปกติ

โอดครวญ!!จ๊ะ นงผณี ตกใจบิลค่าไฟพุ่งปรี๊ดแบบผิดปกติ

เรียกได้ว่าทำเอาตกใจหนักมาก สำหรับนักร้องคนดัง “จ๊ะ นงผณี” ซึ่งเจ้าตัวได้ออกม.าโพสต์ถามความคิดเห็นจากชาวเน็ตว่าค่าไฟขึ้นแบบผิดปกติ .ใครเคยเจอแบบนี้บ้าง
โดยนักร้องดัง จ๊ะ ระบุข้อความว่า ใครเค.ยเจอแบบนี้บ้าง ค่าไฟขึ้นแบบผิดปกติ ต้องทำยั.งไงค่ะ ปกติค่าไฟบ้านจ๊ะ จะประมาณ 1,000-2,000 กว่าๆ ตั้งแต่อยู่มาปีกว่า มีเดือ.นแรกที่มาอยู่ ค่าไฟเกือบ 6,000 แต่เดือนนั้นจ๊ะเปิดไฟ เปิดแอร์ทั้งบ้าน เพราะเป็นช่วงเทส.ระบบไฟฟ้าในบ้าน

 

ภาพของ จ๊ะ นงผณี

โพสต์จาก จ๊ะ นงผณี

แต่อันนี้จ๊ะพยายามคิดแล้วมันก็ไม่มีอะไรที่ใช้ผิดปกติ เพราะ.อยู่บ้านกับแม่บ้าน 2 คน รึไ.ฟรั่ว อะไรยังไงรึป่าว ต้องทำไงค่ะ แนะนำทีจ้าาาาาาาา #ไม่เคยเจอเหตุการ.ณ์แบบนี้เลย
ทางด้านชาวเน็ตก็เข้ามาแนะนำว่า “ดูเลขจดครั้งก่อน.กับเลขจดครั้งหลังเอามาลบกัน ได้ผลลับเท่าไหร่ก็เ.อามาคูณกับหน่วยค่าไฟเท่ากับหน่วยละกี่บาท แล้วเอาไป.เช็คกับมิเตอร์ไฟปัจจุบัน ถ้าตรงกันแสดงว่าถูกต้องเราใช้ไฟเยอะ แต่ถ้าไม่ตรงกันแสดงว่าคนจดค่าไ.ฟจดผิดครับ”

โพสต์จาก จ๊ะ นงผณี

ภาพของ จ๊ะ นงผณี

ขณะที่อีกรายบอกว่า “ไม่ยาก ดูตัวเลขก่อนหน้านี้ 2 เดือน ไล่ตัวเลขมาปัจจุบันไปดูที่หน้าหม้อว่าตัวเลขมันขึ้นที่เท่าไหร่แล้วก็จดเอาไว้ ถ่ายรูปเอาไว้ก็ได้แล้วปิดไฟทุกดวง ปิดทุกอย่าง ถอดปลั๊กทุกอย่าง รอ 10 นาทีแล้วไปดูหม้อไฟอีกทีว่ามันหมุนไหม ถ้ามันหมุนไฟรั่วลงดินจุดใดจุดหนึ่ง ถ้ามันไม่หมุนเป็นอันว่าปกติจ้า”

ภาพของ จ๊ะ นงผณี

ภาพของ จ๊ะ นงผณี

ภาพของ จ๊ะ นงผณี
Cr. JAH BRAND อีจ๊ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *