ดังกว่า’อั้ม พัชราภา’เปิดใจ แม่หญิงลี หรือพระมหาเทวีเจ้า โดนบูลลี่พลิกตนเป็นจุดขายจนโด่งดัง

ดังกว่า’อั้ม พัชราภา’เปิดใจ แม่หญิงลี หรือพระมหาเทวีเจ้า โดนบูลลี่พลิกตนเป็นจุดขายจนโด่งดัง

กลายเป็นกระแสฮือฮากรณีภาพที่มีคนไปรอต้อนรับ “แม่หญิงลี เจ๊อย่าวีน” พระมหาเทวีเจ้าแห่ง.เมืองทิพย์ เน็ตไอดอลสาวประเภทสอ.งที่ทำคอนเทนต์สนุกสนาน จนสถานีหัวลำโพง.แตก ยอดผู้ชม.คลิปในเพจ VEEN ทะลุ 1 ล้าน

ภาพของ หญิงลี หรือเป็นที่รู้จักกันดี (พระมหาเทวีเจ้า)

รายการโหนกระแสวันที่ 8 มี.ค. 64 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ ดำ เ นิ นร . า ย กา ร   ผ ลิ ตใ น น า ม บ ริ ษั.ท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์เปิดใจ “แม่หญิงลี เจ๊อย่าวีน” หรือ “บุหงาวลัย คงขวัญ” มาพร้อมกับคู่หู “ทิพย์” หรือ “เมญ่า ลินดา”

ภาพจากรายการ โหนกระแส

แม่หญิงเป็น หนึ่ ง ใ น ค น ที่ เป็ น ก ร ะ แส ดั ง ม าก ต อ นนี้ รู้ตัวมั้ย?     แม่หญิงลี : “รู้ตัวดีค่ะ”
แม่หญิงเป็นใครมาจากไหนทำไมดังขนาดนี้?              แม่หญิงลี : “ชื่อเดิมคือบุหงาวลัย คงขวัญ มาจากอำเ.ภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานีค่ะ”
แล้วชาติล่ะ?                แม่หญิงลี : “เป็นชื่อต้นกำเนิดที่พ่อแม่ให้มาค่ะ จริงๆ ชื่อชาติ แล้วมาเ.ปลี่ยนเป็นแม่หญิงลี หรือน้.องเฟิร์นอะไรก็แล้วแต่”
ส่วนน้ อง ทิ พ ย์   ส วม บ ท ว่ า อี ทิ พย์   เ ป็ น ใ ค ร ม า จา ก ไหน?           แม่หญิงลี : “ก็รู้จักแม่ห.ญิงลีตั้่งแต่สมัยเป็นวัยรุ่น เปิดร้า.นทำผมค่ะ ก็เลยสนิทกันมา เขามาทำผมที่นี่ เลยเปิดคลิปไลฟ์สดกันมาหลายปี 5-6 ปี ตั้งแต่ยังไม่มีเฟซบุ๊กไลฟ์ อัดคลิปเล่นๆ แกล้งๆ”

ภาพจาก เพจนางอวย วันที่หญิงลี เดินพารากอน

เป็นคนชอบร้องเพลง               แม่หญิงลี : “ชอบร้องเพลงและส.นุกสนานค่ะ”
เราตั้งใจไม่ให้ตรงคีย์?             แม่หญิงลี : “พี่หนุ่มขา พยายามให้ต.รงคีย์นั่นแหละ แต่บางครั้งกระโดดคีย์ไป”
ร้องให้ฟังสดๆ?                           แม่หญิงลี : “ร้องเพลงไข่นุ้ย ภาษาเมื.องทิพย์ (ร้องเพลง)”
ทั้งสองคนรู้จักมา 5-6 ปี เห็นว่าครั้่งแรกที่แจ้งเกิด คุณทิพย์ทำ.ผมให้เขา เป็นคลิปอะไร?           ทิพย์ : “เหมือนเวลาแม่ทำผมเสร็จ จะไลฟ์สดถ่ายแกล้งแม่ แล้วคนก็ชอบ”
ทำมา 6 ปี แต่คลิปนี้ช่วงประมาณไหน?               ทิพย์ : “ไม่นา.นมากค่ะ”
แสดงว่าที่ทำกันมา โด่งดังตอนนั้นไม่เกิดขึ้น โด่งดังเพรา.ะคลิปแจ้งเกิดตอนไหน?
ทิพย์ : “คนรู้จักเราจริงๆ คือตอนเราทำเพจ VEEN ถา.มว่าทำไมตั้งชื่อว่า VEEN เพราะแม่เป็นคนชอบวีน ขี้วีน วีนเก่งมาก”
แม่หญิงลี : “อะไรก็แล้ ว แ ต่ ถ้ าทำ ผ ม ต้อ ง เ ป๊ ะ  ผ ม ต้ อ งเ รี ย ง . เ ส้ น แล้ ว ห นี บ เ ป็ น ช่อเล็กๆ เพื่อให้ความปังสโลปบนใบหน้า เป็นความปังมหาเทวีเจ้าเลย เป็นคอนเทนต์”

ภาพจากรายการ โหนกระแส

คุณพูดคำนึงเขาฮิตมากคือฉันจะบ้าตายรายวัน แล้วกลุ่มจ๊อกจ๊อกคืออะไร?
ทิพย์ : “เป็นกลุ่มไว้ คุ ย กั น   เป็  น LGBT เพศที่สาม ชายแท้ห ญิ ง แท้  เป็น กลุ่ ม ที่ คุ ย กั น ส นุ กส นาน เป็นกลุ่มที่.ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ทางเราก็แจ้งเกิดในกลุ่มนั้นด้วย จริงๆ แล้วเคยเอาคลิปแม่.ไปลงกลุ่มจ๊อกจ๊อก แล้วกระแสตอบรับคนเขาชอบ ฐานแฟนคลับเริ่มจากกลุ่มจ๊อกจ๊อกเลย”
แรกๆ เห็นว่าโดนบูลลี่เยอะ?              แม่หญิงลี : “”ใช่ค่ะ บูลลี่เรื่องฟันบ้าง โอ้ย สารพั.ดสารเพบูลลี่ เขาว่าฟันเหลือง โอ้ย ทุกสิ่งทุกอย่าง”
ทำไมไม่ทำ?      แม่หญิงลี : “ที่ไม่ทำเพราะหนึ่งไปปรึกษาหมอแล้ว ถ้าขูดไปฟันจ.ะบาง ต่อไปข้างหน้ามันจะผุหรือหักไปเลย ก็ไว้แบบนี้มาตลอดเลย”
ไว้แบบนี้ไม่เ.ป็นไร ถ้าขูดหินปูนเดี๋ยวเป็น เป็นแบบนั้นเหรอ เคยแต่ได้ยินขูดหินปูนทิ้ง?
แม่หญิงลี : “ก็ใช่ ถ้าไม่หนา ไม่แน่น เกิ น ต้ อ . งทำ  แบ บ นั้ น   แ ต่ นี่มั น ฝั ง ล ง ไ ป ใน เนื้อฟัน ในตัวฟันแล้ว ถ้าขูดไปบางไป หินปูนออกไป ทำให้ฟันเราบาง เวลาทานอาหาร หรือของแข็งๆ จะหักง่ายไง”

ภาพจากรายการ โหนกระแส

เลยไม่ทำ?                             แม่หญิงลี : “ไม่ทำ แต่แม่หญิงลีก็เป็นตัวของเราแบบนี้”
ตรงไหนอีกที่บูลลี่?            แม่หญิงลี : “เรื่องผิวบ้าง โอ้ย .สารพัดสารเพ”
ทองใหญ่มาก?                    แม่หญิงลี : “บาทนึง แหวนครึ่งส.ลึงเอง แล้วก็บูลลี่เรื่องข้อพับเรื่องดำๆ ทำไมไม่เรียบเนียน”
เคยเห็นภาพนึงคุณอ้าขา แล้วขาหนีบ ผมคิดว่าเขม่.ารถสิบล้อ?         แม่หญิงลี : “(หัวเราะฮา) ต้องเป็นแบบนั้นสิคะ มันเป็นตั้งแต่สมั.ยเรียน เราไปลงลู่วิ่งเยอะ เป็นโลชั่นโลออนอะไรก็แล้วแต่ เพื่อนแนะนำว่าให้เอาไปทาจะได้ขาวๆ ก็เลยเอาไปลองทำ”
แล้วเป็นไง?                        แม่หญิงลี : “ก็เลยดำปี๋มาจนทุกวันนี้(หัวเราะ)”

ภาพจากรายการ โหนกระแส

โทษโลชั่นเขาอีก แล้วกลายมาเป็นพระมหาเทวีเจ้าได้ยังไง?             แม่หญิงลี : “หนูชอบละ.ครประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับเรื่องเมืองโบรา.ณต่างๆ สถานที่เก่าต่างๆ ชอบอยู่แล้ว ทีนี้มาถึงเรื่องเพลิงพระนาง โอ้ย การแต่งตัวพี่อั้ม พี่ยุ้ย จีรนันท์ การแต่งตัว.ของดารานัมเบอร์วันที่เป็นดาวในใจของหนูมันได้จริงๆ สักวันนึงจะเป็นเจ้านางแบบนั้นให้ได้”
คุณชอบอั้ม พัชราภ.า รักมาก?               แม่หญิงลี : “ใช่ รักมากด้วย ติดในใจเทรนด์หนึ่งมาโดยตลอด”
แต่เรื่องนั้นอั้มเขาไม่ได้เป็นม.หาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์?              แม่หญิงลี : “ใช่ แต่เขาแสดงเป็นอีทิพย์”
คุณรักอั้มแล้วไปเล่นอีกคนได้ยังไง?                                                   แม่หญิงลี : “เพรา.ะว่าการที่เราเข้าวัดเข้าวา ทำบุญเป็นประจำเลย”
อยากเป็นนางเอก?                                                                                      แม่หญิงลี : “ใช่ อยา.กแสดงตัวละครยุ้ย จีรนันท์ เพราะยุ้ยเป็นนางเอก ก็ให้เพื่อนเป็นอีทิพย์แทน (หัวเราะ) นางอารมณ์ได้อยู่แล้ว”
ทิพย์ : “ก็สวยเหมือนอั้มเนอะแม่เนอะ”                                             แม่หญิงลี : “ใช่ หุ่นนางก็สับเหมือนกัน”

ภาพจากรายการ โหนกระแส

คุณมีคำหลายๆ คน อย่างเช่นคำว่ายาวรุ่นชาวเมืองทิพย์ ทำไม?               แม่หญิงลี : “เอ๋า ก็เด็กสมัย.นี้เปลี่ยนไปแล้ว จากเยาวชนเป็นเยาวรุ่นดีแล้ว ก็ตามเทรนด์เขา ไหว้สาก็คือการเคารพ เหมือนหนุเจอพี่หนุ่มต้องสวัสดี ถูกมั้ย แต่ชาวเมืองทิพย์ของเรา ต้องไหว้สา หมายถึงการทำความเคารพ”
เมืองทิพย์คือมโน สามีทิพย์คือไม่มีสามี ?                                           แม่หญิงลี : “ใช่ สามีทิพย์ไม่.มีอยู่จริง แต่หนูอยู่ในเมืองนั้น เมืองทิพย์เราไม่มีอยู่จริง แต่เรามโมให้มันตรงคอนเซ็ปต์ของเรา ที่อยากมีอยากเป็น”
เขียนคิ้วไม่เท่ากัน?                                               แม่หญิงลี : “เขาจะแกงหนูมั้ยพี่หนุ่ม เขาจะแ.กงหนูมั้ย”
ถ้าหาหมอฟันมาทำให้ เอามั้ย?                 แม่หญิงลี : “ทำ”
ระหว่างพักเบรกไป เรามีการพูดคุยกันหลายเรื่อง เปิดทวิตเตอร์ดูด้วย มีบางอันบอ.กว่าผมบูลลี่คนอื่นเรื่องขาหนีบดำเหมือนเขม่ารถบรรทุก?
แม่หญิงลี : “โอ้ย ไม่ใช่การบูลลี่หรอกค่ะพี่หนุ่ม เพราะตรงนี้มันเป็นแรงผลักดันใ.ห้แม่หญิงลีมาถึงจุดนี้ มันคือจุดขายค่ะ”

ภาพจากรายการ โหนกระแส

จุดขายคืออะไร?                 แม่หญิงลี : “บูลลี่ฟันดำ ขาหนีบอะไรต่างๆ นี่แหละค่ะ
ผมถามว่ารู้สึกยังไงที่ถูก.บูลลี่ เธอบอกว่าโอเค เพราะเป็นอัตลักษณ์ของเธอ เธอเอาตรงนี้มาเป็นจุดข.าย ถ้าขาไม่ดำ ฟันไม่ดำ เธอไม่มีจุดขาย ผมก็ถามเธอว่าแล้วไม่รู้สึกเจ็บปวดเหรอ?
แม่หญิงลี : “ไม่รู้สึกเจ็บ.ปวดค่ะ เราเป็นตัวเราเองแบบนี้ดีที่สุดแล้ว เราเป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้น นั่นคือ.สภาพของเรา”
คุณชอบให้คนมาพูดอะไรแบบนี้?                  แม่หญิงลี : “หนูเป็นคนไม่อะไรกับใครอยู่แล้ว ใครจะบูล.ลี่ยังไง ทุกคนเข้ามาเห็นสัจธรรมความจริงในตัวเรา เราก็ยอมรับ และพร้อมปรับปรุงไปในทางที่ดี”
เรามีการพูดคุยกันไปแล้ว เธอโอเค  อย่ า เ พิ่ ง โ ล ก สว ย กั บ ผ ม  คุ ณ ช อ บอั้ ม   พั ช รา ภ า ม าก   เ ค ย . คิด อ ย า กเ ข้ า ว ง ก าร เ ห มื อ นอั้  ม?
แม่หญิงลี : “อยาก ติดตามพี่อั้มมานานแล้ว นางเล่นช่องไหน สักวันถ้ามีโอกาสในชีวีชิตนี้ ความฝัน.มา ฉันต้องไปประกบกับพี่อั้มดาราท็อปเท็นของฉันตลอดไป”
ถ้ามีคนพาคุณเข้าวงการได้ โอเคมั้ย?                        แม่หญิงลี : “โอเคค่ะ”

ภาพจากรายการ โหนกระแส

คุณเอ ศุภชัย วันนี้อยู่.กับพระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์?                 เอ : “โอ้ย อิจฉาจริงๆ ตอนนี้น้องอั้มตกงานเลยค่ะ”
แม่หญิงลี : “ไหว้สาค่ะ .ขอบคุณค่ะ”                       ทั้่งสามท่าน คุณเออยู่นครศรีฯ คุณหญิงลีอยู่ปัตตานี?
แม่หญิงลี : “ชาวใต้เหมื.อนกันค่ะ”                            เอ : “มิน่าถึงหน้าคล้ายกัน”
แม่หญิงลี : “ไม่ทราบเ.หมือนกัน คนใต้เราก็มาหน้าแบบนี้อยู่แล้ว”          เอ : “พี่หญิงลีหน้าไม่แพ้พี่อั้มเลยนะ”
แม่หญิงลี : “โอเคค่ะ (.หัวเราะ)”
คุณ ห ญิ ง ลีอ ย า ก เ ข้ าว ง ก าร คุ ณ เอ พ อ มี โ อก า ส พ า เข้ า ว งการมั้ย?                เอ : “ตอนนี้ดังกว่าพี่อั้มแล้ว ไม่ต้องเข้าวงการแล้ว ตอนนี้ดังมากแล้ว เหมือนได้เข้าวงการแล้ว”
แม่หญิงลี : “โอเคค่ะ ก็ตามที่.น้องว่านะคะ (หัวเราะ)”

ภาพของ หญิงลี หรือเป็นที่รู้จักกันดี (พระมหาเทวีเจ้า)

แม่หญิงลีรักแล ะชื่ น ช อ บ อั้ ม มา ก เร า เ ล ย อย า ก ต่ อ สา ย คุ ณ เอ  เพราะคุณอั้มคงไม่สะดวก?           เอ : “พี่อั้มออกงานค่ะ แต่เล่าให้พี่อั้มฟังแล้ว พี่อั้มชอบใจมาก ขอบคุณนะคะที่รักพี่อั้มเหมือนกัน รักไม่ผิดคนค่ะ ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ”
แม่หญิงลี : “เหมือนกันค่ะ รักน้องอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ เบอร์หนึ่ง ท็อปวันของพี่ห.ญิงลีค่ะ ไหว้สาค่ะ”
เอ : “ไหว้สาค่ะ พี่เอดีใจนะคะ คงได้เจอกันนะคะ”
แม่หญิงลี : “ไหว้สาค่ะ”
มีผู้ชมหลายท่านติดต่อเข้ามาว่าทำไมเอาแม่หญิงลีมาออก ตอนนี้ทางหญิงลีกับคุณทิพ.ย์ เป็นกระแสดังมาก มีการลงแทบทุกเว็บ เราก็อยากทำความรู้จัก อีกมุมนึง ช่วงนี้เป็นเรื่องความเครียด ก็อยากให้มีอะไรสนุกสนานเฮฮา ผ่อนค.ลายบ้างก็โอเค?          แม่หญิงลี : “อย่าไปเครีย.ดอะไรมาก โรคมันมาก็ไปได้ ไม่ต้องเครียด”
เรายึดอาชีพทำ.รีวิวสินค้าต่างๆ นานา กลัวทะเลาะกันมั้ย?
แม่หญิงลี : “ไม่กลัวค่ะ ความสนิทสนม ความไว้เนื้อเ ชื่ อใ จ กั น ร ะห ว่ า ง ห .นู กั บ น้ อง เ ขา เราใกล้ชิดสนิทสนมกันมาก เราเหมือนพี่น้องกันจริงๆ ทุกวันนี้มีปัญหาก็ปรึกษากัน คุยกันค่ะ”
ฉายาไอดอลติดดินคือยังไง?        แม่หญิงลี : “ความที่เราไม่ได้อะไรมากมายในชีวิต ขอพอมีพอกินก็ได้แล้ว”

ภาพของ หญิงลี หรือเป็นที่รู้จักกันดี (พระมหาเทวีเจ้า)

คุณทิพย์ล่ะ มากันส อ ง ค น  ม า กั น ใน จุ ด ที่ ค น ชื่ น ช ม  เ กิ ด อ ะ ไร ขึ้ น   ทำ ไ มนั่ ง ร ถ ไ ฟ ม า กท ม .    คนไปแห่รับมากมาย จากที่ไม่มีคนรู้จัก?
ทิพย์ : “รู้สึกช็อกและตกใจมาก แฟนคลับให้การต้อนรับดีมาก ขอบคุณแฟนๆ และกลุ่มจ๊อกจ๊อกด้วยค่ะ”
ดูมีความสุขตลอดเวลา?
แม่หญิงลี : “ใช่ เราให้ความสุขกับคนได้ตลอดเวลา เราไม่เครียด ถึงมีเรื่องเครียดก็ให้อยู่ในอารมณ์ความสุขแบบนี้ ใครอยู่ใกล้พี่หรือใกล้แม่ แม่จะทำให้มีความสุข ตลกขบขัน เปิดหูเปิดตา เฮฮา ตามประสาแบบนี้”
ไม่เห็นขี้วีนเลย?              แม่หญิงลี : “ปกตินิสัยแท้ๆ จะเป็นคนเรียบร้อย แต่ถ้าทำผมก็อยากให้สวย เส้นผมฉันต้องเรียงเส้นลงมาสโลปใบหน้า ขอแค่นั้นเอง”
ด่าใครเวลาวีน?
ทิพย์ : “ด่าหนูเลยค่ะ ด่าอยู่ฝ่ายเดียว”
จะทำคลิปต่อไปเรื่อยๆ?          แม่หญิงลี : “ค่ะ ก็พูดกับน้องเขาแล้ว เรามาถึงจุดนี้แล้วจะพยายามทำคอนเทนต์ใหม่ๆ ให้แฟนคลับมีความสุขมากกว่านี้ อะไรใหม่ๆ ก็มี แต่ให้ผ่านช่วงรับงานไปก่อน”
มีแฟหรือยัง?        แม่หญิงลี : “ยังค่ะ โสดสนิทค่ะ”
มีผู้ชายเข้ามามั้ย?         แม่หญิงลี : “ไม่เห็นมี มีแต่การแซวๆ กันระหว่างเอฟซีกับคุณแม่ค่ะ”

ภาพของ หญิงลี หรือเป็นที่รู้จักกันดี (พระมหาเทวีเจ้า)

ชอบดาราชายคนไหน?          แม่หญิงลี : “ถ้าเป็นเมื่อก่อนต้องพี่หนุ่ม กรรชัย (หัวเราะ) ก่อนมาช่อง 3 อยู่ช่อง 7 มาก่อน ตามจริงๆ”
แกงผมออกรายการ?          แม่หญิงลี : “ไม่แกง ติดตามจริงๆ และชอบจริงๆ”
ผู้ชายในอุดม.คติชอบแบบไหน?            แม่หญิงลี : “เป็นผู้ชายบ้านๆ ครื้นเครง ดำกร้าน.ก็ไม่เป็นไร แต่.ขอให้ตั้งใจทำงาน เพราะบ้านแม่หญิงลีเป็นคนทำนาทำไร่เอง ดำนาก็มี เก็บข้าวก็มี อีกอย่างบ้านแม่หญิงลีกรีดยาง ถ้าจะเอาผู้ชายหน่อมแน้มไป อยู่ไม่ได้ค่ะ เพราะเราต้องทำงานเกี่ยวกับพื้นเพชีวิต.บ้านๆ จริงๆ”

ภาพของ หญิงลี หรือเป็นที่รู้จักกันดี (พระมหาเทวีเจ้า)

อยากบอกอะไรแฟนๆ?           ทิพย์ : “ขอบุคณทุกคนที่ติดตามให้กำลังใจพี่กับแม่หญิ.งลี และขอบคุณกลุ่มจ๊อกจ๊อกด้วยนะคะ”
ให้ฝากถึงคนที่ชื่นชอบและรักคุณ และคนที่ไม่แฮปปี้กับคุณ?
แม่หญิงลี : “กราบสวัสดีน.ะคะถึงกลุ่มคนที่รักและเป็นแรงผลักดันพระมหาเทวีเจ้าหรือแม่หญิงคนนี้ คือน้องๆ กลุ่มจ๊อกจ๊อก เอฟซีเยา.วรุ่นชาวเมืองทิพย์ของเรา ที่ชอบในการเป็นตัวตนของแม่ ชอบที่แม่เป็นคนแบบนี้ ติดดิน พื้นเพแม่เป็นแบบนี้จริงๆ และฝากถึ.งคนไม่ชอบ ไม่รู้ว่าอีหญิงลีเข้ามาได้ยังไง กรา.บขอโทษด้วยตอนนี้ แม่หญิงลีไม่ได้อะไรคุณจะว่.ายังไงก็ว่าไปเถอะ แต่ความเป็นจริงแม่ไม่เคยว่าใคร ไม่เคยก้าวร้าวใคร ถ้าไม่ชอบแม่ก็ผ่านไปเลย ไม่ว่ากัน”
มีนัดกันเรื่องหมอฟัน ตกลงทำนะ?        แม่หญิงลี : “ทำค่ะ”

ภาพของ หญิงลี หรือเป็นที่รู้จักกันดี (พระมหาเทวีเจ้า)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *