สุดตรอง!! กรีน อัษฎาพร แบกรับภาระใช้หนี้สิน 8 หลักที่ตัวเองไม่ก่อ!!

สุดตรอง!! กรีน อัษฎาพร แบกรับภาระใช้หนี้สิน 8 หลักที่ตัวเองไม่ก่อ!!

ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก สำหรับนางเอกสาว กรีน อัษฎ.าพร ที่ก่อนหน้านี้ ได้ไปออกรายการแล้วพูดถึงชี.วิตจริงที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อนว่า เธอคือ “เดอะแบกของค.นทั้งบ้าน” ตั้งแต่คุณ.พ่อเสียชีวิต เธอต้อง.รับภาระดูแลทุกชี.วิตในบ้าน ในฐานะพี่สาวคนโต รวมทั้งห.นี้สินก้อนใหญ่เกือบ 50 ล้านบาท โดยส่วนหนึ่งมาจาก.การที่คุณพ่อไปกู้ยืมเงินนอกระบบมา

ภาพของ กรีน อัษฎาพร

โดย สาวกรีน เล่าว่า “กรีนก็เป็นคนคนหนึ่งเนอะ ที่มีชีวิ.ตเหมือนพวกพี่ และเบื้องหลังเราก็มีหนี้สิน.มีภาระที่ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว เพียงแค่.คนจะรู้หรือเปล่า ซึ่งก่อนที่กรีนจะไปออกรายการแฉ มีออกรายการของเกลือวันเดอร์ก่อนของทางช่องวัน เพื่อโปรโมทละครด้วย รายการมีหัวข้อขึ้นมาว่าชีวิตจริงกั.บชีวิตในละคร คือชีวิตของแก้วและกรีนก็ไม่ได้ต่.างกัน ลำบากเหมือนกัน เลยมีโอกาสได้.เล่าเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว ซึ่งเราก็ไม่ค่อยได้พูดถึงเท่าไหร่”

ภาพของ กรีน อัษฎาพร

“เรื่องหนี้สินมีมาตั้งนานแล้วค่ะ เราก็ช่วยกันในครอบครัว แต่พอคุณพ่อเสียเหมือนมีมากกว่าเดิม และค่อ.นข้างหนัก เพราะพอคุณพ่อเสียไปก็ไม่ได้มีคนช่วย ก็เคว้ง ลูกหลาน.ต้องช่วยกันเอง คือหนูไม่ได้ร่ำรวยม.าตั้งแต่แรก ถ้าใครรู้ ชีวิตหนูก็เป็นเด็กเอเอฟ แค่เข้ามาประกวด แต่บ้านเราก็ไม่ได้ยากจนหรือร่ำรวยขนาดนั้น แค่พอมีพอกิน จริง ๆ เราเป็นคนประ.หยัดตั้งแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว ไม่ได้ติดหรู เพราะเราเป็นแบบนี้บว.กกับมีหนี้สินที่มีมาอยู่แล้ว เพียงแค่คนไม่รู้เบื้อ.งลึกของเราเฉย ๆ ”

ภาพของ กรีน อัษฎาพร

“ตัวเลขไม่ได้ถึงขนาด 50 ล้าน อย่างที่พาดหัวข่าว แต่ตัวเลขคือ 8 หลัก สำหรับบาง.คนอาจจะมองว่าไม่เยอะหรอก แต่สำหรับกรีนคือเ.ยอะมาก ๆ แล้วหลายคนบอกว่.ากรีนเล่นละครมาตั้งหลายปี ทำไมไม่มีเงินมาจุน.เจือในส่วนนี้ กรีนจะบอกว่าเวลาเราเล่นละครก็มีเรตของเขา”

ภาพของ กรีน อัษฎาพร

“ซึ่งทุกครั้งที่กรีนได้เงินจากการเล่นละครมา ไม่ได้หมายความว่ากรีน.ต้องเอาเงินทั้งหมดมาลงกับเรื่องหนี้ เพราะว่.าหนี้ที่มันมีเยอะกว่าราย.ได้ที่กรีนมี แล้วละครเรื่องหนึ่งดาราก็เยอะ เราไม่ได้รับได้ทีปีละ 10 เรื่อง ไม่ใช่อย่างนั้น แล้วเราก็ต้องทำงานให้บาลานซ์กับการพัฒนาเกี่ยวกับการแสดงของเราด้วย ถ้ารับเยอะขนาด.นั้นการแสดงของเราก็จะไม่ดี และส่ง.ผลต่อการทำงานในอนาคต”

ภาพของ กรีน อัษฎาพร

“ฉะนั้นกรีนไม่ได้มีแค่เอาเงินทั้งหมดมาลงกับเรื่องหนี้สิน เรามีภาระค.รอบครัวต้องดูแลคุณแม่ และมีภาระส่วนตัวของเรา ต้องดูแลตัว.เองด้วย ก็ต้องแบ่งไปเรื่อย ๆ เพราะรายจ่ายด้านอื่นเราก็มีอยู่แล้ว ซึ่งเราแบ่งไว้แล้วแหละ พอมีหนี้สินเข้ามา ความจริงมีมาตั้งนานแล้ว เราก็ผ่อนมาโดยตลอด แต่ว่ามันไม่ได้หมดง่าย ๆ เพราะ.ด้วยความที่สูงถึง 8 หลัก และเป็นเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ เป็นเรื่.องเกี่ยวกับธุรกิจทางใต้ด้วย กรีนไม่สามารถ.อธิบายให้ฟังเป็นตัวเลขเท่านั้นเท่านี้ได้ว่าเหลือเท่าไหร่ แต่เอาเป็นว่ากรีนก็ยังต้องจ่าย”

ภาพของ กรีน อัษฎาพร

“ไม่ได้รับผิดชอบคนเดียว มีน้องด้วยค่ะ แล้วก็มีหลาน.ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องของกรีนคือเฮียแก๊ป ธนเวทย์ ที่เป็นนักแส.ดงเหมือนกัน แต่ตัวเขาก็มีคร.อบครัวแล้ว ทุกคนมีภาระของตัวเองก็จะแบ่งมา.ได้นิด ๆ หน่อย ๆ แต่หลัก ๆ ก็จะเป็นเรากับน้องสาว แต่น้องสาวบางทีก็ช็อตเหมือนกัน เราก็ต้องประหยัด เวลา 2 ปีที่ผ่า.นมาอะไรที่ไม่จำเป็นกรีนตัดทิ้งหมดเลย”

ภาพของ กรีน อัษฎาพร

“กรีนรู้สึกว่ามีคนที่มีปัญหาเรื่องหนี้สินมากกว่ากรี.น เท่าที่เคยเห็นอย่างพี่บอ.ยกับพี่เจี๊ยบ ที่เหมือนบังเอิญธุรกิจเขาเกิดเหตุการณ์ไฟไห.ม้ร้าน เขาเป็นมาก.กว่ากรีนอีก เขายังสามารถปลดหนี้ได้ ขอ.งกรีนยังไม่เท่าเขา กรีนว่าเราก็ต้องหาทางทำได้ และครอบครัวกรีนก็ช่วยเหลือกันด้วยค่ะ กำลังใจหลัก ๆ คือม.าจากครอบครัวค่ะ”

ภาพของ กรีน อัษฎาพร

“ถามว่าหนี้ 8 หลักอีกสักกี่ปีถึงจะเบาลง มันมาจากหลายทางเลยค่ะ คาดการณ์ไม่ได้เหมือนกันค่ะ แ.ต่จะพยายามให้หมดภาย.ในไม่ให้เกิน 10 ปี ซึ่งต้องไม่กระทบ.กับคนอื่นและตัวเราด้วย กรีนพูดตรง ๆ ว่าถึงแม้เราจะต้องใช้ห.นี้สิน แต่เราก็ยังมีความฝัน กรีนก็ต้องแบ่งเรื่องงานกับหนี้สินให้บา.ลานซ์กันด้วย”

ภาพของ กรีน อัษฎาพร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *