สุดดราม่า!!! ยุทูปเบอร์ปล่อยคลิปทดสอบสังคม หม่อมลูกปลาเผยทั้งน้ำตา ขอเลี้ยงชีพ ไม่สนใครด่าทุเร.ศ

สุดดราม่า!!! ยุทูปเบอร์ปล่อยคลิปทดสอบสังคม หม่อมลูกปลาเผยทั้งน้ำตา ขอเลี้ยงชีพ ไม่สนใครด่าทุเร.ศ

กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิ.จารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ สำหรับกรณที่.มียูทูเบอร์ชื่อดัง ช่อง DOM ปล่.อยคลิป “อ้วน vs ผอม ไปขอกอดผู้ชาย” ความยาว.ประมาณ 8 นาที เมื่อวันที่ 19 .กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ลักษณ.ะกล่าวอ้างว่าเป็นการทดสอ.บคนในสังคม เพื่อโปร.โมทอาหารเสริมดูแลรูปร่างและ.ผิวพรรณยี่ห้อหนึ่ง

ภาพจากช่อง DOMภาพของหม่อมลูกปลา

ภายในคลิ.ปใช้ตัวแทนผู้หญิง 2 คน ที่มีรูปร่างและอายุแตก.ต่างกัน แต่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าชุดที่เหมือนกั.นเป๊ะ ๆ แล้วเดินเข้าไปขอกอดผู้ช.ายที่เดินผ่านไปมาทั้งหมด 7 เพื่อสังเกตปฏิกิริยา
โดยพบว่า ตัวแทนผู้.หญิงคนแรก ซึ่งรับบทเป็นคนผอมนั้น 90 เปอร์เซ็.นต์ หรือ 6 ใน 7 คนได้รับการยินย.อมให้กอดแต่โดยดี ตามที่คอนเทนท์วางไว้ ขณะที่.ตัวแทนผู้หญิงอีกรายคือ “หม่อมลูกปลา-โชติกา ขวัญฐิติ” อดีตภรรยา “ม.จ.ฐิติพันธุ์ ยุคล” หรือ ท่านชายกบ ซึ่งรับบทเป็นคนอ้วน ถูกปฎิเส.ธเกือบทั้งหมด ซ้ำยังถูกผู้ชายบางคนต่อว่.าด้วยอารมณ์รุนแรง และถ้อยคำที่ไมสุภาพ “ทุเร.ศมากป้า”

ภาพจากช่อง DOMภาพจากช่อง DOM

ล่าสุด (21 ก.พ.) ราย.การทุบโต๊ะข่าว ได้เผยบทสัมภาษณ์ของ “คุณดำ-ทรงศักดิ์ ปัญญาธรักษ์” อายุ 21 ปี ยูทู.บเบอร์รายดังกล่าว ระบุว่า ตนเองทำยูทูเบอร์.มาประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็มีคอ.มเมนต์ดราม่าบ้าง แต่ก็ยังไม่หนักถึงครั้งนี้
โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเหตุก.ารณ์จริง ไม่ได้เป็นการเซ็ตตัวละคร เจตนาหลักของการทำคลิ.ปนี้ คือ ต้องการสะท้อนสังคมในแง่ของการไม่ควรตัดสินคนอื่นแค่รู.ปลักษณ์ภายนอก ซึ่งเดิมทีแล้วลูกค้าเลือก “หม่อมลูกปลา” มาตั้งแต่.แรก ส่วนที่พูดว่าคลิปนี้ไม่มีสปอนเซอร์ เป็นการพูดเล่นเฉยๆ

ภาพจากช่อง DOM

ยูทูบเบอร์รายดั.งกล่าว. เผยอีกด้วยว่า ทางสปอนเซอร์เลือก “หม่อม.ลูกปลา” เป็นพรีเซนเตอร์ เ.พราะต้องก.ารพัฒนาบุคลิกภาพและชีวิต รวมถึงช่วยเหลือเรื่องทุนกา.รศึกษา.ของลูก และหนี้สินต่าง ๆ ซึ่งคลิปนี้ถือว่าเป็นคลิปเปิดตัว.โปรเจกต์ และจ.ะมีภาคต่ออีกในระยะยาว

ภาพของหม่อมลูกปลา

ส่วนประเด็นที่ไม่ให้ “หม่อ.มลูกปลา” แต่งหน้า ซึ่งแตกต่างจากตัวแทนผู้ห.ญิงคนแรก ที่สวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้.า เป็นเพราะตัวแทนผู้หญิงคนแรกแต่งมาจากบ้าน แต่ “หม่อมลูกปลา” ไม่ได้แต่งมา แล้วพอถึงหน้าเซ็ตที.มงานก็ให้เปลี่ยนชุดและเริ่มถ่ายทำทันที.

ภาพของดำ ยูทูปเบอร์

ซึ่งก่อนเริ่มถ่ายทำ ได้มีก.ารคุยกับ “หม่อมลูกปลา” อีกฝ่ายก็ยอมรับ เข้าใจได้ และในช่วงที่โดน.ปฏิเสธด้วยคำพูดที่รุนแรงนั้น ตนและทีมงานก็ได้เข้าไปปลอบ ซึ่งเขาก็มีคว.ามเป็นมืออาชีพ ไม่ได้ติดใจอะไร ยอมรับว่าต.อนที่ทำคลิปก็มีบ้างที่คิดว่าจะต้องดราม่า ก็ขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการยอ.มรับว่าจงใจใช้ผู้หญิง 2 คนมาให้เกิดการเปรียบเทียบจริ.ง ทั้ง ๆ ที่จะใช้แค่ “หม่อมลูกปลา” คนเดียวตามที่ลูกค้าเสน.อมาก็ได้ แต่ตนอยากให้สังคมหยิบยกเรื่องนี้ม.าพูดคุย ถกเถียงกันอย่างจริงจัง

ภาพของดำ ยูทูปเบอร์

นอกจากนี้ รายการทุบโต๊ะข่.าว ยังได้รายงานบทสัมภาษณ์ของ “หม่อมลูกปลา” เปิดใจถึงเ.รื่อ.งนี้ด้วยว่า ตนอยากมีรายได้เลี้ยงดูครอบครัว ตอนนี้อยู่กัน 3 คน สามี เเละลูก.สาววัย 8 ขวบ ส่วนเรื่องดราม่าไม่ได้สนใจ เพราะคิ.ดว่าการทำงานต้องมีทั้งบวกเเละลบ เรื่องเเค่นี้ถือว่าเล็กน้อย เมื่.อเทียบกับคดีท่านกบ

ตอนนี้ชีวิตตนลำบากมาก .สามีทำอาชีพขับรถทัวร์ มีรายได้ประมาณ 10,000 บาท ส่วนตนรับ.จ้างทั่วไป ได้วันละ 300-500 บาท ต้องเช่าห้องอยู่ ค่าเช่ารวมค่าน้ำ.ค่าไฟ ประมาณ 5,500 บาท ทั้งยังมีหนี้สินที่พอกพูน.มาจากการสู้คดีท่านชายกบอยู่ 3 เเสนบาท ดังนั้นเมื่อมีผู้ใหญ่เสนองานมา ต.นก็รับไว้ เพราะคิดเพียงว่า “เราจะมีเงินไปเ.ลี้ยงลูก” ซึ่งเป็นงา.นที่ทำเเล้วสบายใจ เเละภูมิใจที่ได้เงินจากการทำงาน ไ.ม่ใช่การไปขอใครฟรี ๆ

ภาพของดำ ยูทูปเบอร์

“หม่อมลูกปลา .ยังเผยทั้งน้ำตาว่า “ตอนที่ท่านกบสิ้น ต้องเดินร้องไ.ห้หิ้วกระเป๋าใบเดียวออกจากบ้าน ไม่มีที่อยู่ ตอนนี้ถึงจะลำบาก เเต่ก็ต้องสู้เพื่อลูก ชีวิต.ที่ผ่านมาคิดเสียว่าเป็นเวรกรรม”
สำหรับเรื่องราวชีวิตของ “หม่อมลูกปลา” เธอเป็นเด็กกำ.พร้าที่ถูกทิ้งไว้ที่โรงพยาบาล .อนที่ “หม่อมเจ้าฐิติพันธุ์ ยุคล” หรือ “ท่านกบ” จ.ะนำตัวมาเลี้ยงที่ “วังอัศวิน” ท่ามกลางข่าวลือว่าเธอ.ยู่ในฐานะภรรยาลับ ๆ ของอีกฝ่ายตั้งแต่มีอายุได้เพียง 12 ปี กระทั่งเติบโตเป็นสาวรุ่น

ภาพของหม่อมลูกปลา

ในปี พ.ศ. 2537 ไ.ด้เสกสมรสกับหม่อมเจ้าฐิติพันธุ์ และกลายมาเป็นที่รู้จักโดยทั่ว.ของสังคม ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นการพลิกชีวิต จนได้ถูกเปรียบเทียบว่าเป็น “ซินเดอเรลลาเมืองไทย” แต่สาเหตุแห่งการแต่ง.งานครั้งนี้ “หม่อมลูกปลา” ได้ออกมาพูดว่า “ท่านกบต้องการเอาชนะตนโดยไม่ให้ตนห.นีเที่ยวอีก ส่วนตนก็เพื่อต้องการเอาชนะหม่อมคนอื่น ๆ ที่คอยว่าตน และการแต่งงานครั้งนี้ก็ไม่ได้มาจากความรักเลย

ท่ามกล.างคว.ามรู้สึกไม่รักมาแต่เดิม ประกอบกับตนเองเองกำลังมี.ความรักกับนายอุเทศ ชุ.ปวา อยู่แล้ว ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม ที่มีอาชีพข.ายเกาลัดที่เยาวราช จึงได้หนีออกจ.ากวังมาพบปะกับนายอุเทศอยู่บ่อยครั้ง

ภาพของหม่อมลูกปลา

ในเดือนสิงหาคม 2.538 หม่อมเจ้าฐิติพันธุ์ได้ถึงแก่ชีพิตักษั.ยอย่างกะทันหัน โดยที่เธอถูกตั้ง.ข้อสงสัยว่าเป็นผู้วางยาพิษในกาแฟสังหาร ร่วมกับนายอุเทศ ชุปวา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำ.รวจจากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าห.ม่อมเจ้าฐิติพันธุ์ได้เสวยกาแฟที่มีการผสมยาฆ่า.แมลงกลุ่มคาร์บอเมท โดยวันนั้นชลาศัยอยู่ในที่.เกิดเหตุ แต่ได้ปฏิเสธการรู้เห็นในเรื่องนี้ และ.นายอุเทศก็ได้ถูกจับในข้อหาบุกรุกเคหะสถานในยามวิกาลด้วย

ภาพของหม่อมลูกปลา

ระหว่างการพิจารณ.คดีหม่อมลูกปลาได้ออกจากวังไปใช้ชีวิตกับนายอุเทศ.จนมีลูก 2 คนก่อนจะเลิกรากันไป ต่อมาเธอได้อยู่กินกับนายทวีชัย อ.าชีพขับรถทัวร์ แต่แล้วในช่วงตั้งครรภ์ก็เป็นช่วงเว.ลาเดียวที่ศาลได้ตัดสินจำคุกเธอในคดีวางยาท่านกบ ทำให้เธอต้องเข้าไปคล.อดลูกสาวในเรือนจำและส่งออกมาให้สามีดูแล โดยเธ.อติดคุกนาน 2 ปี 7 เดือน จึงพ้นโทษกลับมาใช้ชีวิตกับสามีและลูกจนถึงปัจจุบัน

ภาพของหม่อมลูกปลา กับ ท่านกบ

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *