อ.เรนนี่ โป๊ะแตกอีกรอบ!!ชาวบ้านโว้ยสะพานบางปะกงสร้างหลังสงคราม(คลิป)

อ.เรนนี่ โป๊ะแตกอีกรอบ!!ชาวบ้านโว้ยสะพานบางปะกงสร้างหลังสงคราม

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “Anti สื่อบิดเบือนประวัติศาตชาติ” ได้โพสต์ข้อความ.พร้อมคลิปวิดีโอถึง “เรนนี่ ช่องสองผี” ว่า -แ..ห….ลไม่เนี.ยนไปเรียนมาใหม่ดีกว่า ทั้งที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา สร้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ อ.เรนนี่ เพ้อเจ้อเป็นฉาก ๆ ว่า ผีที่ตายในช่.วงสร้างสะพานสมัยส.งครามโลกคลานเกาะตอม่อขึ้นมา มึงควรไปนั่งอ่านหนังสือ.กันก่อนเข้าฉากดีกว่าไหมคะ จะได้ไม่โป๊ะบ่อย ๆ แบบนี้อ่าค่ะ สาธุๆๆๆๆ อีพวกมุสา ผิดศีลเพื่อหาแดก นรกจะรับไหมขอถามหน่อยค่ะ คนเชื่อก็เชื่อไม่ลืมลืมตาจริงจิ๊งงงงงงง” เมื่อโพสต์ดังกล่าวถู.กเผยแพร่ออกไปในโซเชียล ต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเ.ห็นถึงกรณีที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

ภาพจากรายการ ทุบโต๊ะข่าว

วันที่ 16 ก.พ.64 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา โดย.ข้อมูลสะพานข้าแม่น้ำบางประกง จัดสร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. .2492 เริ่มเปิดใ.ช้สะพานในปี พ.ศ. 2494 ปัจจุบุันอายุ 70 ปี
ซึ่งการอ้างว่าสร้างขึ้นหลังสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 (.ปี 2484-2488) ขณะนั้นใครมีความต้องการอยากจะข้ามฝั่งแม่น้ำ ต้องใช้อาศั.ยแพข้ามฟากโดยสาร พบว่ายังไม่ได้มีสะพานเกิดขึ้น

ภาพจากรายการ ทุบโต๊ะข่าว

น.ส.ชญาน์นันท์ นพธรรมรัศม์ อายุ 28 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เผยว่า จากกรณี.ที่เกิดขึ้นที่เรนนี่ออกมาให้ข้อมูล ก็เป็นข้อมูลความเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละคน แต่จากที่ตนเองได้.รับฟังข้อมูลมานั้น สะพาน.ข้าแม่น้ำบางปะกง ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นใน.สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แน่นอน เพราะเพิ่งจะมาสร้างขึ้นในสมัยปู่ย่าตายายของต.นเองปี 2494

ภาพจากรายการ ทุบโต๊ะข่าว

ส่วนเรื่องกรณีที่บอกว่าเห็นดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตต่าง ๆ อยู่บริเวณสะพานนั้น ในส่วนนี้ตนมองว่าก่อนหน้านี้ก็เคยมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย เกี่ยวกับเรื่องดวงวิญญาณที่อยู่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดวงวิญญาณผีสาวชุดแดง หรือดวงวิญญาณตนอื่นที่มีผู้คนพบเห็นชักชวนผู้คนมาโดดสะพานฆ่าตัวตายบ้าง ตามที่มีกระแสข่าวออกไป ส่วนตัวเองนั้นที่เป็นคนในพื้นที่ก็ยังไม่เคยพบเจอเหตุการณ์ดังกล่าว

ภาพจากรายการ ทุบโต๊ะข่าว

ภาพจากรายการ ทุบโต๊ะข่าว

อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล แต่ในกรณีของเรนนี่ หากจะมีการพูดถึงข้อมูลในเชิงลึก ก็ควรไปค้นประวัติความ.เป็นมาที่แน่ชัดก่อนจะเอามาเผยแพร่ข้อมูล.ผ่านสื่อสาธารณะ เพื่อควา.มถูกต้องและไม่บิดเบือนข้อมูล
นอกจากนี้ พบว่ามีคลิปวิดีโอที่ “เจน ญาณทิพย์” พิธีกรรายการ.ผีชื่อดัง กล่าวถึงเรื่องความเชื่อโดยไม่ได้ระบุตัวบุคคลว่าเป็.นใคร ลักษณะที่มีการเชิญชวนให้ซื้อเหรีย.ญ ประกอบกับบอกเรื่องคว.ามเชื่อต่าง ๆ ซึ่งมีลูกศิษย์ที่เชื่อจนเสียเงินหลักหมื่น บางคน 15,000 บาท บางคน 50,000 บาท แล้วมาบอกตนด้วยสีหน้า.แห้ง และยิ้มแห้ง

ภาพจากรายการ ทุบโต๊ะข่าว

ภาพจากรายการ ทุบโต๊ะข่าว

ภาพจากรายการ ทุบโต๊ะข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *